Chuyện chưa kể về bác bảo vệ mà học sinh chuyên Lê Hồng Phong cúi đầu chào mỗi ngày: "Hiệp sĩ" xích lô 21 lần bắt cướp

  30/06/2015

"Không ai nói với nhau về chuyện phải cúi chào bác, nhưng không ai quên điều đó"

Nhiều ngày qua, đoạn clip ghi lại hành động đẹp của các bạn học sinh trường THPT chuyên Lê Hồng Phong (TP.HCM) khi cúi đầu chào bác bảo vệ lớn tuổi ở trước cổng trường đã khiến rất nhiều người cảm động lẫn thán phục. Bởi cái cúi đầu chào dù chẳng có gì là to tát, nhưng không phải ai cũng ý thức được mỗi khi gặp người lớn tuổi hơn mình.

Với nụ cười hồn hậu thân quen, không quá khó để nhận ra bác trước cổng trường Lê Hồng Phong. Dù hôm đến trời mưa lớn nhưng bác vẫn cần mẫn làm công việc mà không một lời than thở. Bác tên thật là Nguyễn Văn Lũy, năm nay 71 tuổi, hiện làm công tác quản lý trật tự tại trường THPT chuyên Lê Hồng Phong.

Chuyện chưa kể về bác bảo vệ mà học sinh chuyên Lê Hồng Phong cúi đầu chào mỗi ngày: Hiệp sĩ xích lô 21 lần bắt cướp - Ảnh 2.

Bác Lũy với nụ cười luôn trên môi.

"Khu vực này nguy hiểm lắm, cướp giật trà trộn rất nhiều. Mấy đứa nhỏ đi học sơ ý một xíu là có thể trở thành nạn nhân của chúng ngay. Vì thế vào đầu giờ học, lúc học sinh vào trường đông, bác phải đứng trông coi ngó ngàng để quản lý trật tự và xử lý khi có người bị cướp giật" - bác Luỹ tâm sự.

Nhắc đến bác bảo vệ tận tuỵ, hầu như tất cả các bạn học sinh của trường đều có ấn tượng rất tốt. Bạn Trần Nguyễn Hà Thanh (lớp 10 CT2) kể: "Ngày đầu tiên đi nhận lớp, em đã thấy các anh chị trong trường chào bác, các chị đi trước cũng có nói với em về điều này. Em thấy hành động này đẹp, em làm và các bạn cũng làm. Bác dễ thương lắm luôn, ai chào bác, bác cũng chào lại. Em nghĩ là bác sẽ mỏi cổ lắm vì học sinh trong trường rất đông, nhưng chẳng lúc nào thấy bác tỏ vẻ mệt mỏi khó chịu".

Chuyện chưa kể về bác bảo vệ mà học sinh chuyên Lê Hồng Phong cúi đầu chào mỗi ngày: Hiệp sĩ xích lô 21 lần bắt cướp - Ảnh 3.

Bạn Thắng hào hứng chia sẻ về bác bảo vệ đáng yêu của trường.

Cùng cảm nhận với Thanh, bạn Trương Nguyễn Trân (Lớp 10 chuyên Toán) tâm sự: "Ở trong trường không ai nói với nhau về chuyện chào bác, nhưng không ai quên điều đó. Bác cũng đã lớn tuổi nên tụi em coi đó như một sự kính trọng đối với bác. Bác còn rất hài hước, tụi em có thể gọi bác là cha".

Bình luận

Tin tức mới